Bồi thường 261.000 USD vì ném táo khiến em bé bị liệt

Trung QuốcCha mẹ bé gái 11 tuổi ở Quảng Đông phải bồi thường khoản tiền lớn sau khi quả táo mà cô bé ném cho chó rơi từ tầng 24 xuống và trúng đầu đứa trẻ 3 tháng tuổi ở dưới đất, khiến em bị tổn thương não. 

Bé Tongtong nằm viện cấp cứu sau tai nạn bất ngờ hồi năm 2018. Ảnh: Shanghaiist. 

Bé Tongtong nằm viện cấp cứu sau tai nạn bất ngờ hồi năm 2018. Ảnh: Shanghaiist

Ngày 9/3/2018, bé Tongtong, 3 tháng tuổi, đang được bà ngoại bế đi dạo bên ngoài tòa nhà nơi em sống ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, thì bị quả táo rơi từ trên cao xuống trúng đầu. Cú va chạm khiến Tongtong bất tỉnh và sưng phù ở đầu. 

Bé gái lập tức được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ chẩn đoán em bị chấn thương nghiêm trọng, rạn hộp sọ, vỡ mạch máu trong hộp sọ và sốc chấn thương. Tuy đã được phẫu thuật để xử lý tình trạng chảy máu trong não, Tongtong vẫn bị hôn mê. 

Các bác sĩ nói với gia đình rằng kể cả khi Tongtong có tỉnh dậy thì khả năng phần não phải của bé sẽ bị chết lâm sàng. Hiện không rõ tình trạng của bé, dù các báo cáo nhận định bé đã "bị liệt". 

Sau khi lấy mẫu ADN trên quả táo, cảnh sát đã tìm được người ném quả táo là bé gái 11 tuổi sống ở tầng 24 của tòa nhà. Bố cô bé cho hay con gái anh đã định ném táo cho con chó cưng nhưng quả táo không may rơi ra khỏi ban công và trúng đầu Tongtong. Thời điểm đó cô bé ở nhà một mình. 

Người cha cam kết sẽ chịu trách nhiệm về sai lầm của con gái. Khoảng một tuần sau sự việc, truyền thông đưa tin họ đưa cho gia đình Tongtong 30.000 nhân dân tệ (4.700 USD) trong khi hóa đơn điều trị của cô bé đã lên tới 130.000 tệ (20.500 USD). 

Hôm 31/3, tòa án thành phố Đông Hoản đã tuyên án qua mạng, yêu cầu người giám hộ của bé gái 11 tuổi phải bồi thường cho người nhà Tongtong 1,85 triệu tệ (261.000 USD). Bản án nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

Hướng Dương (Theo Shanghaiist

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2589 *