William - Kate vừa chỉ đạo ứng phó dịch vừa dạy con học

Vợ chồng Công tước xứ Cambridge vừa làm việc vừa cùng nhau dạy Hoàng tử George học tại nhà, tạo ra các hoạt động và vui chơi cùng Công chúa Charlotte, Hoàng tử bé Louis trong thời gian Anh đang phong tỏa vì Covid-19. 

"Cũng giống như bất cứ ông bố bà mẹ nào, đối với Kate và William, một trong những ưu tiên chính của họ bây giờ là giữ môi trường tại nhà ổn định và quy củ cho các con. Đó là lý do cả hai đều nỗ lực giúp đỡ, hướng dẫn Hoàng tử George trong chuyện học hành. Nhà Cambridge cũng tạo ra nhiều hoạt động cho Charlotte lẫn dành thời gian chơi đùa cùng bé Louis", một nguồn tin tiết lộ. 

"Kate là người đóng vai trò chủ đạo trong việc dạy con học. Mỗi ngày, cô ấy đều dành thời gian để làm việc gì đó với ba đứa con của mình. Nhưng William cũng xắn tay áo vào hướng dẫn con học và đôi khi cũng gặp chút khó khăn. Cả hai vợ chồng đều nhận thấy trải nghiệm này rất đáng giá nhưng nó cũng khiến họ hiểu hơn về nỗ lực tuyệt vời của những người làm nghề giáo". 

Nhà William - Kate trong thiệp sinh nhật Giáng sinh hồi năm 2018. Ảnh: Kensington Palace. 

Nhà William - Kate trong thiệp sinh nhật Giáng sinh hồi năm 2018. Ảnh: Kensington Palace

Vợ chồng Công tước xứ Cambridge đã hủy hết các lịch trình sự kiện và tuân thủ lệnh phong tỏa do chính phủ Anh ban hành nhằm hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh. Cặp vợ chồng hiện chỉ đạo ứng phó với dịch Covid-19 ở hoàng gia.  

Hoàng tử William hồi giữa tháng cùng vợ tới thăm trung tâm nhận cuộc gọi của Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia (NHS), trong đó anh tiết lộ muốn trở lại làm phi công cứu thương hàng không để giúp đỡ cuộc chiến chống lại căn bệnh truyền nhiễm, mặc dù các nhiệm vụ hoàng gia có thể khiến anh khó thực hiện mong muốn này. 

William 37 tuổi, từng có hai năm làm phi công chở các nhân viên y tế tới những nơi xảy ra trường hợp khẩn cấp trước khi nghỉ công việc này vào năm 2017. 

William hiện là một trong số ít các thành viên cấp cao hoàng gia còn làm việc, do Thái tử Charles đang trong thời gian bình phục sau khi nhiễm nCoV, Hoàng tử Andrew thì không còn đảm nhận công việc gì do bê bối với tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein, trong khi nhà Harry - Meghan đã rời hoàng gia tới Hollywood. 

Những ngày gần đây, nhà Cambridge đã luôn tiên phong và nỗ lực để mang đến sự ủng hộ, động viên tới người dân nói chung và hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) nói riêng giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Anh.  

Cặp vợ chồng hiện dẫn đầu chỉ dạo ứng phó dịch ở hoàng gia trong thời gian cách ly xã hội tại cung điện. Ảnh: Kensington Palace. 

Cặp vợ chồng hiện dẫn đầu chỉ dạo ứng phó dịch ở hoàng gia trong thời gian cách ly xã hội tại cung điện. Ảnh: Kensington Palace

Anh hiện ghi nhận 33.718 ca nhiễm nCoV và 2.921 ca tử vong. Nước này đã phong tỏa toàn quốc từ đêm 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, sử dụng dịch vụ y tế hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Thủ tướng Johnson cho biết cảnh sát sẽ có quyền xử phạt người cố tình vi phạm lệnh cấm và giải tán những nơi tụ họp đông người.

Hướng Dương (Theo Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9908 *